5 Lưu Ý Khi Chọn Bàn Làm Việc Văn Phòng Theo Phong Thủy

Chọn bàn làm việc văn phòng theo phong thủy là công việc vô cùng quan trọng, nếu việc lựa chọn, bài trí đúng và hợp phong thủy sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, mang lại nhiều may mắn và thành công cho bạn trong công việc.

Ở văn phòng, bàn làm việc của nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, bàn làm việc giám đốc….việc lựa chọn bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng, có thể nói, mọi công việc đều được triển khai xung quanh nó. Vì vậy, Nội Thất Văn Phòng Phát Tiến chia sẻ 5 cách chọn bàn ghế văn phòng theo phong thủy như sau:

1. Phong thủy cho bàn làm việc văn phòng 

– Người Việt ít khi chú trọng đến việc sắp xếp bàn làm việc của mình một cách trang nghiêm theo phong thủy mà chỉ thường để mọi thứ sao cho thuận tay. Tuy nhiên, nếu muốn công việc được trót lọt, thuận tiện, trôi chảy và tăng thêm nguồn sinh khí mới thì việc đổi thay lại bàn làm việc văn phòng của mình là điều nên làm.

2. Chọn hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng Theo Phong Thủy

cho huong dat ban lam viec tai van phong theo phong thuy
Chọn hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng Theo Phong Thủy

– Ông bà từ xưa đã có câu: Ăn trông nồi, ngồi xem hướng”. Đặt bàn làm việc tại văn phòng cũng vậy, mỗi người có một tuổi khác nhau nên cần phải chọn theo tuổi để có hướng đặt bàn tốt nhất. Nhưng tựu chung lại, bàn nên được đặt hướng ra phía cửa nhưng tuyệt đối không được đặt thẳng với cửa ra vào. Theo phong thủy thì đặt bàn như vậy giúp ta luôn duy trì được sự tỉnh táo khi làm việc.

3. Chọn điểm tựa khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy

– Nếu có thể thì nên đặt ghế văn phòng có phần lưng hướng vào tường hoặc vách ngăn thạch cao. Bởi cách đặt này lấy tường làm chỗ dựa hay nói theo phong thủy là dựa “sơn” giúp người ngồi công việc tiện lợi, được quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thoải mái. Từ điều này, có thể thấy rằng theo phong thủy thì việc ngồi quay mặt vào tường là hướng ở nể tốt.

– Trong trường hợp chẳng thể tựa vào tường thì nên đặt ghế văn phòng trong không gian phòng nhưng không được hướng thẳng lưng ra cửa. Trong phong thủy thì đây là hướng xấu, khiến bạn không được cấp trên chú ý, không được cấp dưới tôn trọng.

– Về điểm tựa cũng cần phải để ý không nên đặt ghế ngồi giữa phòng. Đây là thế “trũng”, bốn bề không có điểm tựa. Theo phong thủy mà nói, đây là hướng ngồi khiến cho bạn bị cô lập, không được mọi người coi trọng, không thể hòa thuận với đồng nghiệp và dễ phạm sai trái trong công việc.

4. Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

– Bàn làm việc là một yếu tố quan trọng trong văn phòng, tác động trực tiếp đến người ngồi và hiệu quả làm việc của họ. Chính vì thế các nhà kiến trúc đã nghiên cứu và đưa ra kích thước bàn chuẩn để mang lại sự thoải mái cao nhất.

5 lưu y khi chon ban lam viec theo phong thuy
Chọn Bàn Làm Việc Văn Phòng Theo Phong Thủy

Cụ thể như sau:

  ⇒  Bàn đơn giản chỉ để sổ sách, máy tính cá nhân (laptop) và các vật dụng đơn giản: Dài 1,52m, rộng 0,76m và cao 0,75m.

  ⇒ Bàn có để máy tính PC đấu nối thùng máy sẽ có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0.75m.

– Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào chiều cao người sử dụng, không gian làm việc, chức vụ của người ngồi mà kích thước bàn làm việc theo phong thủy sẽ có sự khác biệt.

  – Ví dụ: nếu văn phòng hẹp cần bố trí bàn làm việc có kích thước vừa phải, nhỏ nhưng không được quá chật; người làm trưởng phòng, quản lý thì bàn làm việc sẽ có kích thước lớn hơn nhân viên bình thường.

Tóm lại, giới hạn các kích cỡ của bàn làm việc sẽ như sau:

  • Chiều dài từ 1,2 m đến 2m
  • Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m
  • Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m. Với kích cỡ này cần lưu ý chọn chiều cao của ghế ngồi sao cho phù hợp.

– Như vậy, bạn cần lưu ý giới hạn này để có thể chọn ra kích thước bàn làm việc văn phòng theo phong thủy tốt nhất cho mình. Không nên nhỏ hơn hay lớn quá nhiều so với các chỉ số nêu trên. Bởi nhỏ quá tạo ra cảm giác bức bách, tù túng, rất xấu trong phong thủy.

– Trong khi đó, bàn quá to lại gây ra sự chênh vênh, suy yếu quyền lực (đặc biệt đối với những người lãnh đạo). Bàn làm việc thống nhất về kích cỡ còn giúp bạn thuận tiện hơn cho việc di chuyển nếu sau này có nhu cầu chuyển văn phòng tới vị trí mới.

5. Những đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

– Trên bàn làm việc văn phòng hay bàn họp văn phòng nên đặt những vật phẩm phong thủy nhỏ xinh để tăng thêm sinh khí, sức sáng tạo và giúp sáng láng trong công việc.

– Những vật đó có thể là chậu cây nhỏ, khung ảnh gia đình, tranh, tượng tỳ hưu, lân, rồng ở những nơi có ít sinh khí để thăng bằng lại luồng sức sống cần có trong cả căn phòng.

nhung do vat phong thuy nen dat tren ban lam viec
Những đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

– Phong thủy đã vượt ra khỏi mê tín dị đoan để trở nên một môn khoa học được công nhận. Theo đó, sự coi trọng của mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp với phong thủy cũng không ngừng tăng lên.

– Hãy thay đổi bàn làm việc văn phòng của mình theo theo phong thủy để góp phần giúp công việc luôn luôn thuận tiện và chính bản thân người làm việc cũng nhận được nhiều sức sống.

CÔNG TY NỘI THẤT VĂN PHÒNG PHÁT TIẾN

Công Ty Nội Thất Văn Phòng Phát Tiến Chuyên Cung Cấp Các Loại Bàn Ghế, Vách Ngăn Văn Phòng Đủ Mẫu Mã Kiểu Dáng Đẹp Uy Tín Chất Lượng  tại Đồng Nai – TPHCM.

NỘI THẤT VĂN PHÒNG – GIÁ RẺ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG ĐỒNG NAI

Địa chỉ : 80 KP3, Hùng Vương, Thị Trấn Trảng Bơm, Đồng Nai

Gọi Ngay: Mr Tiến: 0984.288.636

Email: noithatvanphongphattien@gmail.comWebsite: www.noithatvanphongphattien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *